Thứ Năm, 2019-04-25, 11:38 AM
Xin Chào, Guest
Trang Chủ » 2011 » Tháng Năm » 27 » 7 cách hay giúp bé luôn vui cười
9:00 AM
7 cách hay giúp bé luôn vui cười
7 cách dưới đây sẽ giúp bé nhà bạn cảm thấy rất thích thú và vui vẻ lắm đấy!
Hãy luôn khiến bé cảm thấy vui vẻ ( Ảnh minh họa)

1. Những hành động quen thuộc

Để tạo niềm vui cho bé bạn không nhất thiết phải làm một điều gì đó mới mẻ đâu. Với trẻ sơ sinh thì những điều đơn giản và thân quen như cù vào người bé, hát ru cho bé nghe...cũng làm bé cảm thấy thích thú rồi.

2. Cho bé ngậm mút

Mút ngậm là một bản năng phản xạ tự nhiên nhất của bé, được tạo ra để bé có thể ngậm bú sữa mẹ. Ngay cả khi đang no, bé vẫn có phản xạ ngậm mút. Vì thế để bé vui vẻ bạn hãy cho bé ngậm núm vú giả hoặc tự ngậm ngón tay của mình.

7 cách hay giúp bé luôn vui cười, 0-1 tuổi, Làm mẹ, be vui ve, be cuoi, lam me, nu cuoi, nuoi con

3. Nhìn vào khuôn mặt bé

Bé rất thích nhìn vào khuôn mặt của mẹ và cũng thích mẹ nhìn vào khuôn mặt của mình, Vì thế hãy ôm bé đối diện với mặt mình, nhìn ngắm bé thật thân thương. Hoặc cũng có thể chơi trò ú tim cùng bé hay cù mũi mình thật nhẹ nhàng vào mũi bé.

4. Kéo giãn người bé

Cho bé nằm dài trên đệm, nhẹ nhàng kéo chân trái và tay phải bé giãn ra. Tiếp theo,  kéo đầu gối chân phải lên ngực bé và nhẹ nhàng kéo nó sang phía bên trái. Lập lại động tác này vài lần.

5.  Cho bé cầm nằm

Khi được khoảng 3-4 tháng tuổi, hầu như bé sơ sinh nào cũng thích cầm nắm một vật gì đó. Vì thế bạn hãy cho bé cầm nắm một đồ vật gì đó có màu sắc sặc sỡ và mềm mại.

7 cách hay giúp bé luôn vui cười, 0-1 tuổi, Làm mẹ, be vui ve, be cuoi, lam me, nu cuoi, nuoi con

6. Cho bé tập đứng

Khi chưa biết đi, bé cũng rất thích nghịch ngợm và đứng trên đôi chân của mình. Bạn hãy cho bé tự đứng trên chân của mình bằng cách ôm dưới nách bé và cho bé tự tung hứng trên đôi chân của mình.

7. Mát xa bàn chân

Bé cảm thấy rất thích thú khi được mát xa chân, nó sẽ khiến bé cảm thấy rất thư giãn. Để mát xa chân cho bé, bạn hãy nhẹ nhàng ấn lên đầu ngón chân nhỏ nhắn, sau đó lại chà lòng bàn tay của mình theo hướng vòng trong lên gót chân của bé. Ấn ngón cái vào giữa các kẽ ngón chân và sau đó kết thúc bằng một nụ hôn lên bàn chân dễ thương của bé.

Nguồn Eva.vn

Lượt Xem: 550 | Người Viết Bài: buigiangit | Đánh Giá: 0.0/0
Tổng Số Nhận Xét: 0
Name *:
Email *:
Code *: