Thứ Sáu, 2020-07-10, 9:01 PM
Xin Chào, Guest
[ Tin Nhắn Mới · Thành Viên · Quy Định Diễn Đàn · Tìm Kiếm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum moderator: buigiangit  
Diễn Đàn Công Nghệ Thông Tin » Hướng Dẫn - Thủ Thuât » Thủ Thuật Lập Trình » Cơ bản về Template của Joomla! 1.5.x (Cơ bản về Template của Joomla! 1.5.x)
Cơ bản về Template của Joomla! 1.5.x
buigiangitDate: Thứ Bảy, 2011-06-04, 9:49 AM | Message # 1
Sergeant
Group: Administrators
Messages: 20
Reputation: 0
Status: Offline
Template của Joomla! 1.5.x không còn đơn giản chỉ là giao diện của trang web, các cải tiến trong phiên bản này cho phép Template có nhiều tính năng hơn, cho phép thay đổi các thông số về độ rộng, màu sắc,... trong phần quản lý Template.

Joomla! 1.5.x cũng có Temp dành cho Frontpage gọi là Site Template và dành phần Quản trị (Admin) gọi là Administrator Template, sau đây là cơ bản về Site Template của Joomla! 1.5.x

Cấu trúc:

thư mục template

template_name: Thư mục chính thường được đặt tên của Temp.
css: Thư mục chứ các tập tin bảng kiểu với các thông số định dạng cho Temp, trong đó có tập tin chính có tên là template.css và có thể được bổ sung thêm một số tập tin css khác.
html: Thư mục chứa các tập tin dùng để thay đổi hoặc định dạng lại cho các thành phần mở rộng của Joomla!, có thể không cần nếu không muốn thay đổi.
images: Thư mục chứa các tập tin hình ảnh của Temp.
index.html: Tập tin ngăn sự truy cập trực tiếp vào thư mục của Temp.
index.php: Tập tin chính sử dụng mã PHP tạo nên cấu trúc của Temp.
params.ini: Tập tin lưu các thông số mặc định của Temp, được thiết lập trong phần quản lý Temp.
template_thumbnail.png: Tập tin ảnh dùng để cho xem hình dạng của Temp.
templateDetails.xml: Tập tin chứa các thông tin và thông số liên quan đến Temp được dùng khi cài đặt và quản lý Temp.
Ngoài ra còn có thể có một thư mục js chứa các tập tin mã lệnh sử dụng trong Template.

Cài đặt:

Template của Joomla! 1.5 thường được đóng gói dưới dạng nén zip và được cài đặt thông qua Menu Extensions (1) -> Install/Uninstall (2) -> Browse (3) -> Chọn gói Temp -> Open -> Upload File & Install (4)

cài đặt extension

Sử dụng:

Chuyển sang Temp mới vừa cài đặt bằng cách truy cập Menu Extensions (1) -> Template Manager (2) -> Site (3) -> chọn Temp mới vừa cài (4) -> Nhấn Default để chọn làm Temp mặc định (5) -> Temp mặc định sẽ có dấu sao (6)

quản lý template

Thay đổi thông số bằng cách nhấn vào tên của Temp, sẽ có các nút chức năng dùng để chỉnh sửa tập tin index.php và template.css, ngoài ra tùy theo Temp sẽ cho phép chỉnh khác các thông số như độ rộng, màu sắc,...


thiết lập thông số cho template

Nếu muốn thay đổi Temp khác cho một vài trang (Menu) thì sau khi cài đặt Temp khác, trong phần Template Manager nhấn vào tên của Temp để mở ra, đánh dấu vào Select from List và chọn Menu, có thể chọn nhiều Menu khác nhau bằng cách nhấn phím Ctrl trên bàn phím và nhấn nút trái chuột vào các Menu đó.

thay đổi template cho menu

Chú ý:

Nếu muốn cũng có thể cài đặt nhiều Temp cho Joomla! và mỗi Menu chọn 1 Temp khác nhau tùy ý thay đổi.
Có rất nhiều trang Web cho tải Temp miễn phí, bạn hãy dùng công cụ tìm kiếm với từ khóa "free joomla template", tuy nhiên các Temp miễn phí này thường đơn giản và có những hạn chế nhất định, để có được một Temp như ý thì thông thường phải chỉnh sửa nhiều thứ trong Temp. Bạn cũng có thể chọn mua các Temp thương mại được thiết kế rất đẹp và nhận được sự hỗ trợ của tác giả.
 
Diễn Đàn Công Nghệ Thông Tin » Hướng Dẫn - Thủ Thuât » Thủ Thuật Lập Trình » Cơ bản về Template của Joomla! 1.5.x (Cơ bản về Template của Joomla! 1.5.x)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: